Không khí rộn ràng ở FPT IS HCM trong lễ phát động 30 năm Tiên phong

Sau Hà Nội, "FPT 30 năm Tiên phong" tiếp tục "tràn" về thủ phủ phía Nam. Tại lễ phát động chào đón FPT bước sang tuổi 30, Chủ tịch Trương Gia Bình đã truyền đi thông điệp kêu gọi mỗi đơn vị thành viên cần phải mang trong mình sứ mệnh tiên phong Chuyển đổi số.


Thứ hai, 30/7/2018 | 11:26 GMT+7

Sau lễ phát động diễn ra tại tòa nhà FPT Tân Thuận, trưa ngày 17/1, bầu không khí rộn ràng của FPT 30 năm Tiên phong tiếp tục lan tỏa đến "đại bản doanh" FPT IS HCM.Thay vì tổ chức trong không gian văn phòng, FPT IS HCM chọn mặt tiền của tòa nhà ACM làm địa điểm phát động buổi lễ.

Nhà Hệ thống chào đón các lãnh đạo tập đoàn bằng điệu nhảy flashmob sôi động "Welcome to FIS" trên nền nhạc của ca khúc "Xin chào". Ngay lập tức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cùng lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị thành viên hưởng ứng màn chào đón đầy ngẫu hứng của người Hệ thống.

Không cần đúng nhịp điệu, mỗi người đều chọn cho mình một phong cách trình diễn "không đụng hàng", từ flashmob, khiêu vũ cho đến "Despacito". Bầu không khí rộn ràng và vui tươi của người FPT khiến dòng người ngược xuôi trên con đường Cao Thắng, quận 3, đều bày tỏ sự hiếu kỳ và dừng lại theo dõi khá đông.

hia sẻ với thần dân FPT IS, anh Trương Gia Bình nhấn mạnh: "FPT đã trở thành tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, FPT tự hào về điều đó. Chúng ta có khát vọng, niềm tin được vào danh sách công ty hàng đầu thế giới. Mục tiêu, sứ mệnh cao cả hơn đang đón chờ FPT trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Vì vậy, mỗi công ty thành viên đều phải có sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số".

"Muốn làm được những điều đó, trước hết, tất cả cán bộ nhân viên FPT IS phải chia sẻ sứ mệnh tiên phong trong Chuyển đổi số. Chúng ta cần phải có những giải pháp công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho Hà Nội, TP HCM, các tỉnh thành, những trường học, bệnh viện... Cuối cùng, chúng ta phải liên tục học hỏi và đưa kiến thức đó vào thực tiễn", Chủ tịch FPT nhấn mạnh.

Sau khi Chủ tịch FPT nổi hồi tù và tượng trưng cho lời hiệu triệu tinh thần đoàn kết, lập tức FISers đáp lại bằng tiếng kèn vuvuzela thể hiện tinh thần quyết tâm hòa nhịp "Tiên phong".

Ngay sau đó, “Tiên phong FPT” do nhạc sĩ Trương Quý Hải sáng tác tiếp tục cất cao, vang xa truyền cảm hứng cho FISers.

"Tất cả chúng ta đều có sứ mệnh tiên phong trong Chuyển đổi số. Nhưng với riêng FPT IS, các bạn phải kiến tạo một Quyền lực số - Quyền năng số" cho khách hàng của mình", anh Bình gửi gắm.

Sau FPT IS, Chủ tịch FPT cùng các lãnh đạo tập đoàn và công ty thành viên tiếp tục đến với Tổ chức Giáo dục FPT phía Nam "đóng đô" tại Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12.

Ngoài các tiết mục nhảy "Despacito" hay "Tiên phong FPT", lãnh đạo tập đoàn còn được thưởng thức "đặc sản" Vovinam của FPT Education.

Với FPT Education, anh Bình nhắn nhủ, Giáo dục FPT không chỉ cần tiên phong mở các cơ sở ở Việt Nam mà còn phải tiên phong đi ra thế giới. "Sứ mệnh của FPT Education trong cuộc Chuyển đổi số là phải tiên phong tạo ra "nguồn nhân lực số" đáp ứng nhu cầu chuyền đổi của Việt Nam và thế giới", Chủ tịch FPT nhắn nhủ. Sau Tổ chức Giáo dục FPT, lễ phát động "FPT 30 năm Tiên phong" tiếp tục diễn ra tại tòa nhà F-Town của Phần mềm đặt tại Khu Công nghệ cao TP HCM, quận 9. Song hành cùng "Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong", "Viết thư cho 30 năm sau" là hoạt động diễn ra xuyên suốt từ lễ phát động cho đến ngày 13/9. Ngày 12/1, trong lễ phát động tại Hà Nội, chiếc hộp Thời gian FPT (FPT Time Capsule) đã được công bố. Đó là nơi lưu giữ những lá thư mà người nhà F gửi về và sẽ được chôn dưới chân tòa nhà FPT Tower trong 3 thập kỷ tới.

Thiên Bình