FIS – Lời đồn và thực tiễn

Tôi vẫn luôn tự hào rằng mình là “người FPT thuần chủng”, rằng FPT là mối tình đầu lớn của tôi. Vào FPT từ hồi mới ra trường, hồi đó thi cử đàng hoàng lắm – thi 3 môn IQ, GMAT với lại tiếng Anh, phỏng vấn qua 2 vòng, rồi mới được nhận.

FIS FPS: Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển

FPT IS FPS, cái tên hơi khó đọc và cũng trúc trắc như chính quá trình hình thành và phát triển với điểm nhấn là sự chia tách, sáp nhập rồi lại chia tách. Tháng 7/2008, FPT IS quyết định thành lập Công ty TNHH Giải pháp Tài chính công FPT (FPT IS PFS). Năm 2015, FIS PFS hợp nhất với FIS FSE, thành FIS FPS hiện tại.

Tổng cục Thuế - Một khách hàng đặc biệt của FPT

Chúng tôi đã luôn suy nghĩ và làm việc như một cán bộ của Tổng cục Thuế, hiểu rất rõ về sứ mệnh của ngành Thuế đối với xã hội và đất nước; nhiệt huyết và tràn đầy trách nhiệm của một thành viên của FPT luôn đồng hành và góp sức cùng ngành Thuế trong lĩnh vực CNTT.

Chị và ba lần thay đổi

Trước khi về đầu quân cho FPT, chị là một cây guita cự phách trong một ban nhạc chơi flamenco, thể loại mà tôi yêu thích. Thế mà chị bỏ tất, chia tay ban nhạc, gác đàn vào một góc và dành hết thời gian và tâm huyết cho chất lượng. Bỏ lại sau lưng thành quả của hơn 8 năm miệt mài tập luyện, bỏ luôn cả những thứ mà suốt những năm tuổi trẻ chị tự cho sẽ gắn bó cả cuộc đời.

Hành trình cùng FIS trên đất nước Triệu Voi

Chúng ta không thể biết chắc chắn con đường chúng ta đi hôm nay sẽ dẫn ta đến đâu trong tương lai. Nhưng khi 10, hay 20 năm nữa nhìn lại chúng ta sẽ thấy sự dấn thân bước đi và quyết tâm hoàn thành các công việc dù nhỏ ngày hôm nay hoá ra là những điểm sáng kết nối trong cuộc đời của chúng ta.

Tình và duyên

Và giấc mơ đó đã để lại dư âm khiến tôi như hoá thân thành cô sinh viên năm 4 sống lại những ngày tháng đầu tiên đi làm, từng kỷ niệm cứ như những thước phim chầm chậm tua lại trong trí óc, gợi nhắc tôi về một tình yêu mang tên AF, rồi sau đó là SRV-ENT.

FPT - Một thời để nhớ

Năm đó tôi gia nhập công ty Giải pháp phần mềm FPT – FPT Software Solution do chủ tịch hiện tại của FPT IS anh Dương Dũng Triều làm giám đốc (đây cũng là vị giám đốc trẻ nhất của FPT lúc đó). Cuối năm 2006 lại có một sự kiện lớn lao xảy ra, đó là chiến lược sáp nhập FSS vào công ty FIS, thế là tôi tự dưng thành một FISer.

2 3 4